Càng ngày Đà Nẵng càng nổi bật bà con nhỉ, đường bay quốc tế xuất hiện tới tấp. Mới đây, CungBayNhé quyết định tăng tần suất bay Đà Nẵng – Kuala Lumpur lên 2 chuyến mỗi ngày. Cảm giác ghen tị với các bạn sống ở Đà Nẵng đó nha! Trêu vậy thôi, chứ Bụi cũng tranh thủ chia sẻ vài mẹo đi phượt hay ho tới Kuala Lumpur nhé.

  • Giảm 20% giá vé (chưa bao gồm thuế phí) 
  • Đặt vé: từ nay đến 8-7-2019.
  • Khởi hành: từ 8-7 đến 21-11-2019
  • Link săn vé: XEM NGAY 

Giờ bay Đà Nẵng – Kuala Lumpur: mỗi ngày 2 chuyến, cất cánh vào lúc 12h35 và 15h45 chiều. 

Nhân sự kiện này, hãng giảm giá 20% giá vé cho các chuyến bay từ nay đến 21-11-2019. Tuy mức giảm không phải là sốc nhưng được bay ngay trong năm nay nhé.

Gợi ý lịch trình du lịch ở Kuala Lumpur

CungBayNhé hạ cánh ở sân bay KLIA2, bạn đi xuống tầng trệt mặt đất để mua vé xe bus CungBayNhé vào trung tâm thành phố. Giá vé 12 ringit, thời gian chạy 1 tiếng và đỗ ở bến cuối là Nhà ga trung tâm KL Sentral. Nếu đi từ 5 người trở lên thì bạn nên đặt xe grab cho tiện, chở về thẳng khách sạn và giá không cao hơn là mấy.

Klia2 bus

Mua vé xe buýt vào trung tâm Kuala ở tầng trệt sân bay KLIA2

Trong nội thành, bạn nên di chuyển bằng hệ thống tàu điện Monoral. Bạn cũng có thể đặt xe grab như bình thường. Còn taxi ngoài đường thì Bụi không khuyến khích lắm. Sau đây là cách đi tàu điện ở Kuala, bà con đọc link bài sau ạ.

Về khu vực ở, các bạn nên chọn khách sạn như sau: gần khu Bukit Bintang càng tốt, vì đây là trung tâm mua sắm, vui chơi, ăn đêm của thủ đô Kuala Lumpur. Trong khu Bukit Bintang có hai điểm nổi bật là trung tâm mua sắm Pavilion và phố ăn đêm Jalan Alor.

Trung tâm Pavilion ở Kuala Lumpur

Trung tâm Pavilion ở Kuala Lumpur

Hoặc nếu chọn ở gần khu KL Sentral cho tiện đầu mối đi lại cũng được, tuy nhiên đây lại là khu của người Ấn đó nhé. Cảm giác sẽ hơi lộn xộn tí xíu.

Các điểm tham quan thì có: tháp đôi Petronas (tầng trệt là trung tâm mua sắm KLCC); tháp truyền hình tháp KL Tower (lên ngắm phải mua vé); chùa Thiên Hậu; động Batu; quảng trường Merdeka; nhà thờ Hồi giáo quốc gia, thành phố hành chính Putrajaya…

petronas twin towers

Tháp Petronas là điểm không thể bỏ qua

Tháp đôi Petronas là điểm bắt buộc phải đến. Bạn có thể đến đây vào chiều tối để ngắm cảnh đẹp nhất. Không cần thiết mua vé đi lên cái hành lang nối giữa hai tháp nhé. Vì nó chẳng cao gì, cũng bình thường như chung cư Việt Nam thôi.

Nếu bạn đến thăm Petronas vào buổi tối thì đi chụp ảnh phía trước tháp xong thì đi vào bên trong, tức là trung tâm thương mại KLCC, cứ thế đi xuyên qua thì sẽ vòng ra mặt sau. Tại mặt sau này có hồ nước xanh, và 8h tối mỗi ngày sẽ có nhạc nước miễn phí nha.

Một điểm tham quan nữa trong thành phố là chùa Thiên Hậu (Thean Hou Temple) cũng rất đẹp. Đặc biệt, sân điện chính treo toàn đèn lồng đỏ, lên hình ảo lắm ạ. Bụi đã đến chùa 3 lần rồi nha. Lưu ý đến chùa này phải gọi taxi, grab nha, vì chùa nằm trên đỉnh núi nhỏ nên không có phương tiện công cộng.

Chùa Thiên Hậu Thean Hau temple

Chùa Thiên Hậu rất hoành tráng và nhiều góc ảnh nghệ thuật

Thăm xong chùa Thiên Hậu, bạn bắt xe taxi ra Quảng trường Merdeka. Tại đây có tòa nhà cổ Sultan Abdul Samad và sân cỏ cột cờ cao nhất thế giới. Quanh quanh các ngã tư đầu đường có nhiều công trình nhà cổ. Và một dấu mốc checkin trái tim I love KL nhé.

Merdeka Square

Quảng trường Merdeka ở thủ đô Kuala Lumpur

Còn đây là biểu tượng chụp ảnh checkin I LOVE KL ở đầu Quảng trường Merdeka nhé (gần phía sau cột cờ, tên nó là Kuala Lumpur City Gallery). Các bạn chú ý tìm ra điểm này nhé.

 Kuala Lumpur City Gallery

Biểu tượng checkin sống ảo rất đẹp nhé

Cũng gần quảng trường này (vị trí phía sau tòa nhà cổ) là Nhà thờ Hồi giáo quốc gia Masjid Jamek. Bụi có đừng bên ngoài nhìn vào, nhưng chưa vô bên trong. Thấy các bạn nữ phải quấn khăn quanh đầu, mặc trang phục kín mít đấy (chắc họ cho mượn đồ luôn). Đặc biệt, nhà thờ này cạnh trạm tàu điện Masjid Jamek nhé.

Nhà thờ Hồi giáo quốc gia Masjid Jamek

Vào Nhà thờ Hồi giáo là ai cũng phải mặc váy nha

Sang ngày hôm sau, bạn nên dành nửa ngày đi thăm động Batu. Đi bằng tàu hỏa, mua vé tại Nhà ga trung tâm KL Sentral nhé. Mỗi tiếng có 1 chuyến tàu, vắng khách và rất sạch sẽ. Tàu dừng bên cạnh động lun, đi bộ chỉ 150 mét là tới chân động rùi.

Đặc biệt, cầu thang lên động Batu mới được sơn xanh đỏ, nhìn rất là cầu vồng. Tha hồ cho bà con chụp ảnh sống ảo nhé. Bên cạnh động là tượng thần cao nhất thế gian.

Batu caves

Cầu thang lên động xanh đỏ rất là sống ảo nhé. Nhưng nhiều khỉ lắm, cẩn thận nó giật đồ ăn.

batu caves

Tượng thần Hindu giáo cao nhất thế giới

Tượng thần Hindu giáo cao nhất thế giớiCuối cùng, bạn đi thăm thành phố hành chính Putrajaya. Nơi này rất xa trung tâm thủ đô Kuala Lumpur nên bạn phải tính lịch trình chuẩn. Cụ thể, nếu bạn về Đà Nẵng chuyến chiều, thì bạn nên thuê trọn gói taxi đi Putrajaya (trong 1 tiếng) sau đó chở tiếp ra sân bay. Lý do là Putrajaya nằm giữa Kuala Lumpur và sân bay KLIA2 nhé.

Image result for putrajaya city

Các tháng 6-7-8 mùa hè đều là thời điểm tổ chức SuperSale ở Kuala Lumpur. Hãy canh vé giá rẻ của CungBayNhé đến thành phố này trong 3 tháng 6-7-8-2019 nếu bạn là tín đồ của shopping nhé.

Image result for bangkok SuperSale