Nhân đợt CungBayNhé đang khuyến mãi vé máy bay giá rẻ nên Bụi chia sẻ mẹo giữ chỗ với hãng này để các bạn tham khảo. Tuy chỉ giữ được 2 tiếng nhưng nhiều lúc cũng có ích ra phết đấy.

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Hướng dẫn giữ chỗ 4 tiếng và sửa lỗi khi đăng nhập không được – Mời xem bên dưới[/sexybutton]

Theo quy định, đặt vé máy bay của hãng CungBayNhé thì phải trả tiền ngay trên mạng (thanh toán trực tuyến). Giả dụ, bạn vào check thấy vé rẻ quá mà chưa  thể thanh toán do các nguyên nhân sau chẳng hạn:

  • Thẻ visa, master hết tiền
  • Tài khoản ATM cũng hết tiền
  • Đợi bạn bè xác nhận có đi chung chuyến hay không
  • Nộp tiền vào thẻ rồi nhưng phải một lúc sau mới báo có
  • Vân vân…

Nhiều lúc vé rẻ quá, nhìn thấy nó mà không có tiền thanh toán ngay nên cũng ức chế. Muốn gọi cho ai để mượn thẻ cũng phải cần thời gian trình bày. Bụi có lần í ới khắp 4 phương mà không sao mượn được thẻ. Người thì tiêu hết tiền trong thẻ, người thì cẩn thận không muốn cho mượn, người thì để quên thẻ ở cơ quan…

Hoặc cũng có khi bây giờ bạn thấy vé rẻ ngày cần đi, lập tức chạy ra ngân hàng để nộp tiền vào thẻ chẳng hạn. Phóng xe nhanh cũng mất gần tiếng  (15 phút ra ngân hàng + 15 phút làm thủ tục nộp tiền + 15 phút quay về cơ quan, nhà). Lắm khi quay về xong thì cái vé rẻ đã hết từ lúc nào rồi.

Ngay như hôm trước Bụi book hộ một chị ở Sài Gòn đi Ấn Độ, rõ ràng thấy vé chuyến sáng sớm, gọi điện cho chị ấy báo tình hình. Hai chị em trao đổi mấy câu, Bụi cúp máy và vào xem lại thì… hết vé rồi. Tức muốn điên luôn!

Hoặc, khi thấy vé rẻ ở các chuyến khác nhau, bạn cần thời gian bàn bạc với gia đình, bạn bè. Để chắc ăn, bạn muốn giữ chỗ tất cả các chuyến trong tầm ngắm trước, rồi sau khi bàn xong sẽ vào thanh toán vé nào ưng ý nhất. Lúc đó, ai cũng ước được giữ chỗ đúng không ạ?

Và đây là mẹo giữ chỗ đối với hãng CungBayNhé:

1. Yêu cầu phải có tài khoản thành viên CungBayNhé (lập cái này đơn giản như ăn chuối).

Ai chưa rõ thì xem hướng dẫn ở bài này Đặt vé CungBayNhé nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên

2. Đăng nhập tài khoản thành viên để đặt vé (phải đăng nhập ngay từ đầu, hoặc ở bước điền tên hành khách bạn tiến hành đăng nhập cũng ok).

3. Bạn cứ tiến hành đặt vé máy bay chuẩn xác các bước, tên tuổi và hành trình chuẩn như thật luôn. Đến bước cuối cùng là thanh toán, bạn chọn loại tiền tệ là USD, sau đó nhấn vào cổng thanh toán Smarlink. Hình minh hoạ như sau:

thanh-toan-smartlink1 Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay CungBayNhé

4. Khi nó nhảy sang trang sau thì tức là bạn đã giữ chỗ thành công. Màn hình nó hiện như ảnh sau, bạn sẽ thấy mã vé ở ô Order. Ví dụ như trong trường hợp này là mã vé A6I8GP.

thanh-toan-smartlink2 Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay CungBayNhé

5. Đến đây là bạn đã giữ chỗ xong. CungBayNhé cho phép bạn hold (giữ) trong 2 tiếng đồng hồ. Nếu quá 2 tiếng mà không thanh toán thì nó tự cancel vé của bạn.

6. Muốn kiểm tra chỗ đang hold hoặc tiến hành thanh toán cho nó thì bạn đăng nhập tài khoản CungBayNhé. Vào Hồ sơ của bạn (My profile) rồi ở cột menu bên trái có dòng Quản lý đặt chỗ (Manage Booking). Bạn click vào đó nó sẽ hiện ra các code vé của bạn.

Nếu CungBayNhé bắt đăng nhập lại mà không đăng nhập được thì xem hướng dẫn sửa lỗi phía dưới nhé ???? Nếu tìm không thấy code vé đâu thì bạn nhấn vào nút Xem mọi giao dịch (View other bookings) sau đó nhấn nút Link để lôi code vé đó về Quản lý đặt chỗ.

Bạn click tiếp vào Sửa đổi (Edit) để truy cập vào xem vé. Nó sẽ ghi tình trạng vé là Cần thanh toán (Need Payment). Bạn click tiếp vào nút Cần thanh toán đó, nó sẽ hiện ra các loại hình thanh toán.

Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay CungBayNhé thanh-toan-smartlink3

Cái hay là khi giữ chỗ bạn chọn Smartlink, nhưng bây giờ thanh toán thì CungBayNhé cho phép chọn bất kỳ hình thức nào cũng được, cứ miễn là tiền vào túi hãng.

[colorbox title=”Mẹo giữ chỗ 4 tiếng và Sửa lỗi không đăng nhập được trang quản lý của CungBayNhé” color=”#AE2525″]

Nếu bạn muốn giữ chỗ vé chờ thanh toán thì tới bước nhập thông tin thanh toán ở hình trên là bạn có thể tắt đi và như vậy vé của bạn sẽ được giữ chỗ 2 tiếng. Chi tiết xem thêm bài Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay CungBayNhé

Nếu bạn muốn giữ thêm 2 tiếng nữa thì khi gần tới thời hạn 2 tiếng đầu tiên, bạn truy cập vào phần Quản lý đặt vé/Manage Booking để thực hiện các bước thanh toán như bình thường và cũng DỪNG LẠI ở bước nhập thông tin thanh toán. Vậy là bạn sẽ giữ được gần 4 tiếng, sau 4 tiếng bạn sẽ không gia hạn được tiếp và vé sẽ không thanh toán được bằng thẻ nội địa nữa mà chỉ thanh toán bằng thẻ Visa thôi.

Chi tiết vào phần Quản lý đặt vé/Manage Booking mời xem bài Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay CungBayNhé

Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh là bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản mà không được dù chắc chắn đã nhập đúng mật khẩu. Đây là lỗi của CungBayNhé và Hiếu đã báo họ không dưới 1 lần nhưng chưa thấy sửa.

Cách khắc phục: Bạn vào phần Hồ sơ của tôi/My profiles để Đổi mật khẩu/Change password hoặc sử dụng tính năng Quên mật khẩu để đổi mật khẩu mới là sẽ đăng nhập bình thường.

Nếu vẫn không được thì bạn đăng nhập vào Hồ sơ của tôi/My profiles sau đó nhấn vào Quản lý đặt vé/Manage my booking nhé.[/colorbox]

[note color=”#8febfe”]

Một số bạn hôm trước đặt vé CungBayNhé kêu lỗi thanh toán Smartlink và… bỏ cuộc. Thực tế code vé đã tạo ra và nằm trong tài khoản của bạn. Bạn chỉ việc vào tài khoản để thực hiện thanh toán lại.

Đặc biệt, bạn có thể áp dụng mẹo trên để đặt vé CungBayNhé nhanh hơn, nhất là lúc tranh nhau vé rẻ. Thay vì thanh toán ngay mất thời gian, nhiều khi sập mạng, bạn cứ giữ chỗ để đảm bảo có vé trong 2 tiếng.

Bạn cũng có thể áp dụng mẹo trên để giữ hộ vé cho người khác.

Hoặc bạn giữ chỗ để nối chuyến bay, khi các chuyến khớp với nhau thì bạn mới vào thanh toán [/note]

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.