Tết sum vầy nghĩa là người thân trong cùng gia đình ở bên nhau nhân dịp năm mới. Có thể là ở tại ngôi nhà yêu thương của mình, hoặc cũng có thể đang trong một chuyến du hí nào đó, miễn là gia đình bên nhau.

Vậy tết này, bạn và người thân đã dự định đi đâu chưa? Bụi thấy đa số những gia đình, nhóm bạn bè đi chơi tết thì họ chọn bay vào mùng 2 là nhiều nhất. Tức là ăn xong tết mùng 1 sẽ bay luôn. Vì thế, Nội Bài hay Tân Sơn Nhất ngày mùng 2 đông kinh khủng luôn.

Một số gia đình thì tránh ngày mùng 2 tết, nên sẽ bay luôn sáng sớm mùng 1, hoặc thậm chí đi trước tết ít ngày. Ví dụ, có một chị ở quận 7 lên Văn phòng CheepCheep (Cùng Bay Nhé) nói chuyện với Bụi. .

Chị kể, gia đình chị sẽ đi trước tết 2 ngày, sau đó về lại TP HCM tầm mùng 3 tết. Theo chị, đi như vậy tránh được đông (hôm khởi hành), và mùng 3 về thì TP HCM khá vắng vẻ để hưởng tết yên tĩnh.

Lại có một gia đình tầm 10 người trong TP HCM sẽ khởi hành du hí từ ngày 23-1 đến ngày 29-1 mới về. Họ đi hai nước Singapore, Malaysia và có mời Bụi đi cùng để dẫn đoàn. Bụi đang suy nghĩ để tính toán sao cho vừa giúp gia đình, vừa tiết kiệm chi phí nhất.

Còn Bụi thì vừa mới về Hải Phòng xong, đang ở nhà với bố mẹ. Bụi tính động viên bố mẹ đi một chuyến xuyên Việt trước tết với Bụi. Nếu xuyên đến TPHCM thì càng tốt, vì bố mẹ chưa bao giờ được ngắm đường hoa Nguyễn Huệ. Ở bên bố mẹ vậy cũng là tết đoàn viên, tết sum vầy với Bụi rồi!

Còn bạn, nếu chưa có kế hoạch gì thì có thể tham khảo đợt mở bán vé giá rẻ CungBayNhé nhé:

  • Thời gian săn vé: đang diễn ra 
  • Thời gian khởi hành: từ nay đến 31-7-2019
  • Link săn vé đặc biệt: CLICK HERE 
  • Giá vé từ 720.000 đồng từ Việt Nam đi ASEAN

Các điểm xuất phát từ Việt Nam là: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang. Bà con 5 thành phố, huyện này tha hồ sướng nhé.

Các điểm bay thẳng đến là: Kuala Lumpur, Bangkok, Penang, Manila, Chiang Mai và Johor Bharu. Nối chuyến tiếp thì hàng trăm điểm đến khác, tha hồ lựa chọn trên CungBayNhé.com.

Các bạn lưu ý mức giá vé khuyến mãi chỉ áp dụng đối với thành viên CungBayNhé. Tóm lại, bắt buộc chúng ta nên tạo tài khoản hãng này, truy cập vào xong mới book vé để được hiện ra giá rẻ hơn nhé.

Nếu ai chưa đăng ký thì khẩn trương vào tạo nick theo link này nhé: MEMBER CungBayNhé. Bạn cũng nên tải ứng dụng CungBayNhé BIG LOYALTY (đối với Iphone) hoặc CungBayNhé Big (đối với Android) và săn vé trên điện thoại qua app đó cũng được.

Lịch nghỉ tết âm lịch 2019 Kỷ Hợi như sau nhé:

Chúng ta sẽ nghỉ từ thứ hai 4-2-2019 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ sáu 8-2-2019 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Như vậy, tính cả thứ bảy, chủ nhật liền sau đó, dịp Tết Âm lịch 2019 có tổng cộng 9 ngày nghỉ.

Tại các nước ASEAN, dịp tết âm lịch vẫn vui nhất ở các khu của người Hoa. Một số thành phố có khu phố Tàu (China Town) là: Bangkok, Kuala Lumpur, Singapore…

Các bạn cố gắng canh vé vào những ngày đánh dấu màu đỏ trong hình lịch trên nhé. Chắc chắn là giá vé khá cao, không có rẻ đâu, nhưng tết mà, chúng ta phải chấp nhận.

Image result for penang new year

Tháng 2-2019: Lễ hội khinh khí cầu ở Malaysia

Năm 2019 sẽ kỷ niệm 10 năm lễ hội khinh khí cầu ở Malaysia, cụ thể là hai địa điểm Kuala Lumpur và Penang. Lịch cụ thể năm 2019 thì Bụi chưa tìm thấy, nhưng năm nay thì họ đã tổ chức vào hai ngày 24 và 25-2-2018.

Tại Kuala Lumpur thì lễ hội sẽ tổ chức ở thành phố hành chính Putrayja (đi tàu hỏa từ Kuala Lumpur tầm 30 phút).

Tháng 4-2019: Giỗ tổ Hùng vương (trùng tết té nước Thái Lan)

Năm 2019, nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương trùng luôn với tết té nước Thái Lan, Lào. Bạn sẽ được nghỉ từ ngày 13-4 đến 15-4-2019 (3 ngày liền, nghỉ từ thứ 7 đến hết thứ hai). Sang đến Bankok dịp này thì vui dã man, đi đâu cũng sẽ bị bắn súng nước.

CungBayNhé khuyến mãi siêu khủng 6 tháng đầu năm 2019

Tháng 4-2019: Đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Bà con sẽ được nghỉ dài 5 ngày, tính từ thứ Hai (ngày 29-4-2019) đến hết thứ Tư (ngày 1-5-2019). Tranh thủ làm một chuyến đi Thái Lan, Malaysia, Singapore đều được cả.

Tháng 5, tháng 6 và tháng 7-2019: Du lịch biển đảo là số một

Các bạn nên ưu tiên đi Phuket (Thái Lan) và Boracay (Philippines). Còn Bali thì chẳng đẹp như tin đồn nhé, tuy nhiên nơi đây lại quyến rũ vì cây cối xanh tươi.

Đường bay thẳng từ Việt Nam đi Philippines thì có chặng TP HCM – Manila của CungBayNhé đấy. Sau đó, bà con mua tiếp vé CungBayNhé đi tới Boracay, hoặc Palawan nhé. Biển bên Phil thì đẹp như hình sau luôn, thề!

Image result for boracay beach

Dịp siêu sale shopping ở ASEAN

Các tháng 6-7-8 mùa hè đều là thời điểm tổ chức SuperSale ở Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan). Hãy canh vé giá rẻ của CungBayNhé đến hai thành phố này trong tháng 6-2019 nếu bạn là tín đồ của shopping nhé.